Máy băm dăm gỗ trong dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu

Thứ hai - 06/10/2014 22:24
Cây từ vùng khai thác được đưa về nhà máy bằng xe tải (thuyền). Thông thường cây có thể được đưa xuống bãi chứa cây nguyên liệu. Tuy nhiên, để giảm chi phí cũng như tiết kiệm diện tích kho chứa liệu, xe tải có thể đổ liệu trực tiếp vào phễu nạp liệu máy băm.
>> Xem bài viết giới thiệu về máy băm dăm gỗ do Công ty TNHH Nhất Phú Thái thiết kế: https://biomass.com.vn/may-bam-go.html

Máy băm dăm gỗ do Công ty TNHH Nhất Phú Thái thiết kế có nhiều loại công suất từ 3 đến 30 tấn/h với kiểu dăm thành phầm có kích thước thành phẩm đa dạng. Tùy thuộc vào yêu cầu sản phẩm và kích thước cây đầu vào mà máy băm dăm gỗ có sự khác biệt về hình dáng, thiết kế và kết cấu. Máy băm dăm gỗ gồm các bộ phận chính: Thùng máy, mâm băm, dăm bao, cơ cấu điều chỉnh kích thước dăm, động cơ, tủ điện, máng cấp liệu và ống liệu dăm gỗ. Máy có cơ cấu chắc chắn, thép được chế tạo có độ dày từ 10mm trở lên. Máy băm dăm gỗ được Công ty TNHH Nhất Phú Thái thiết kế tối ưu nhất để mang lại độ bền vững, tuổi thọ hoạt động lâu dài với chi phí năng lượng và nhân công thấp nhất.

Một số hình ảnh thiết kế máy băm dăm gỗ do Công ty TNHH Nhất Phú Thái thực hiện:
 
Máy băm dăm gỗ trong dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu - Hình 01

Máy băm dăm gỗ trong dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu - Hình 05
 

Độ ẩm của nguyên liệu gỗ băm ảnh hưởng đến kích thước dăm thành phẩm, kích thước dăm băm lại ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của khách hàng. Băm dăm để làm nguyên liệu giấy, băm dăm để đốt lò với kích thước dăm lớn, dăm đốt lò với kích thước nhỏ, băm dăm để sấy khô trước khi nghiền thành mùn cưa cho dây chuyền ép viên nén mùn cưa wood pellet,… Do đó, điểm nổi bật của máy băm dăm gỗ do Nhất Phú Thái thiết kế là có thể điều chỉnh được kích thước dăm băm, các yếm trên mâm băm giúp tăng độ bền và tuổi thọ máy băm được kéo dài hơn các loại máy băm thông thường, dao băm được thiết kế tùy thuộc vào mục đích dăm thành phẩm, dao băm được thiết kế niềm trên yếm riêng giúp dao được giữ chắc chắn, không bị lỏng, tránh trường hợp dao rơi ra ngoài do bắt dao không đúng. Người sử dụng vận hành không cần yêu cầu kỹ thuật cao vẫn có thể sử dụng máy dễ dàng.


Máy băm dăm gỗ trong dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu - Hình 02

Máy băm dăm gỗ trong dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu - Hình 03

Máy băm dăm gỗ trong dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu - Hình 04

Máy băm dăm gỗ trong dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu - Hình 06
Máy băm dăm gỗ

Mô tả công nghệ giai đoạn băm dăm gỗ trong dây chuyền ép viên nén mùn cưa xuất khẩu:
 
Cây từ vùng khai thác được đưa về nhà máy bằng xe tải (thuyền). Thông thường cây có thể được đưa xuống bãi chứa cây nguyên liệu. Tuy nhiên, để giảm chi phí cũng như tiết kiệm diện tích kho chứa liệu, xe tải có thể đổ liệu trực tiếp vào phễu nạp liệu máy băm. Phễu nạp liệu có khả năng tiếp nhận hai xe tải chở liệu với trọng lượng liệu từ 15 đến 20 tấn/xe. Chủ đầu tư nên sử dụng máy băm công suất lớn từ 20 tấn/h trở lên với mục đích băm được liệu có đường kính lớn và liệu ra liên tục phù hợp dây chuyền ép viên công suất từ 8 tấn/h trở lên. Có thể đầu tư nhiều hơn công suất dây chuyền để đáp ứng thời gian ngắn có thể băm được số lượng cây từ xe đưa về. Giảm công đoạn phải đưa gỗ xuống bãi và gắp gỗ đưa lại lên phễu thu gom gỗ. Gỗ nguyên liệu qua máy băm thành dăm gỗ (wood chip) có kích thước chiều dày 2-7mm, rộng 10-20mm, dài 10-30mm. Dăm gỗ thường được chứa trực tiếp ngoài sân, với điều kiện nắng nóng độ ẩm dăm có thể giảm xuống từ 60% xuống còn 30 – 40%. 
 
Máy băm dăm gỗ trong dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu - Hình 07
Dăm gỗ sau máy băm
 
Gỗ cây đưa về băm có thể gồm cả thân, cành, ngọn, gốc và không cần bóc vỏ tùy thuộc vào yêu cầu về độ tro. Vỏ cây là thành phần tạo ra lượng tro đáng kể trong viên nén. Thường với loại gỗ tạp không bóc vỏ, độ tro từ 1,6 đến 1,8%, độ tro này nằm trong giới hạn cho phép của các lò đốt công nghiệp. Có thể tận dụng thêm nguồn phế phẩm từ việc gia công các sản phẩm từ gỗ như gỗ bìa, gỗ domino, ván bóc để làm nguyên liệu ép viên.

Máy băm dăm gỗ trong dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu

Tham khảo thêm thông tin trên website:
- www.maybam.vn
- www. biomass.com.vn

Tác giả bài viết: Thạc Sĩ Phạm Hữu Tâm

Nguồn tin: Công ty TNHH Nhất Phú Thái

Mọi nhu cầu cần tư vấn và cung cấp các sản phẩm máy sấy, máy ép viên nén mùn cưa, máy băm nghiền gỗ, máy làm đá tại SUNSAY. Vui lòng liên hệ: 094.110.8888
Hoặc gửi yêu cầu qua email: info@nhatphuthai.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY! - 094.110.8888

SUNSAY - Sự lựa chọn chuyên nghiệp!