Mùn dừa sấy nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu

Thứ hai - 25/08/2014 16:32
Sản phẩm vỏ dừa sau khi qua máy nghiền (máy tướt chỉ sơ dừa) gồm chỉ sơ dừa và mùn dừa. Chỉ sơ dừa và mùn dừa được phân loại nhờ máy sàng thùng quay loại lưới. Chỉ sở dừa theo sàng thùng quay và ra ngoài bằng băng tải, mùn dừa qua sàng được thu hồi bằng vít tải. Ngoài ra, sản phẩm mùn dừa còn được thu hồi trực tiếp sau lưới sàng của máy nghiền.
Mụn dừa được làm từ các lớp trung tâm của vỏ dừa. Mụn dừa là sản phẩm phụ tự nhiên của vỏ dừa. Trong nhiều năm nó đã được hoặc là vứt bỏ hoặc để chồng chất lên trong các nhà máy chế biến. Từ 1990 các nhà làm vường đã thử nghiệm tạo nên một loại đất sạch sử dụng trong việc trồng rau sạch v v … Họ phát hiện ra rằng tái tạo nguồn lực này không chỉ thân thiện môi trường, mà còn giúp các phát triển nguồn rau sạch một cách hiệu quả .
 
Một trong những lợi ích độc đáo nhất của mùn dừa không giống như các sản phẩm khác, Mụn dừa được ép thành bánh đóng gói nhỏ gọn, thuận tiện cho việc trồng trọt. Những bánh mụn dừa có thể được sử dụng ngay lập tức – chỉ cần thêm nước . Có thể lưu trữ mùn dừa cho một thời gian dài mà không có bất kỳ lo lắng về tăng trưởng nấm.
Mùn dừa là tốt hơn so với loại đật sinh học khác cho đời sống thực vật. Nó có tính axít trong tự nhiên, sử dụng tốt cho hầu hết các loại rau. Mụn dừa là một nguồn dinh dưỡng tốt, đặc biệt là kali. Nó có thể làm giảm mức độ nitơ, mặc dù sự hiện diện của vật liệu hữu cơ khác như phân hữu sẽ giúp cân bằng độ nitơ.
 
Mùn dừa sau khi thu hồi thường có độ ẩm khá cao, trung bình 65%. Tùy theo công nghệ xử lý mùn dừa, độ ẩm mùn dừa có thể lên đến 95%. Với độ ẩm cao và kích thước dạng hạt nhỏ và bột, khối lượng thể tích thấp. Việc phơi khô bằng phương pháp thủ công là sử dụng sân nền phải cần đến diện tích khá lớn và thời gian dài. Vào mùa mưa thì việc làm khô mùn dừa bằng phương pháp này không phù hợp, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và quá trình sản xuất của nhà máy.
 
Mùn dừa sấy nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu - hình 02
Vỏ dừa trước khi đưa vào máy nghiền
 
Để sấy khô mùn dừa, đội ngũ kỹ sư Công ty TNHH Nhất Phú Thái đã khảo sát trực tiếp tại cơ sở làm mùn dừa và chỉ sơ dừa tại Bến Tre, phân tích các yếu tố về cơ lý nhằm đánh giá vật liệu và sấy thử nghiệm để đưa ra phương án sử dụng loại máy sấy và quy trình sấy phù hợp. Với mùn dưa, độ hút ẩm cao do đó cần sử dụng loại máy sấy có thể đảo rưới liên tục nhằm đưa vật liệu vào trạng thái được tách rời trong môi trường chứa tác nhân sấy. Cùng với yêu cầu sấy liên tục để đảm bảo tự động hóa quá trình sấy, phương án sử dụng máy sấy loại thùng quay liên tục. Tuy nhiên, điểm lưu ý trong dây chuyền công nghệ là hiệu suất sấy và vấn đề an toàn từ lò đốt. Lò đốt có thể sử dụng là đốt gián tiếp để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn không lo ngại phát sinh cháy mùn dừa trong quá trình sấy hoặc có thể sử dụng lò đốt trực tiếp với thiết bị xử lý than bụi từ bộ phận đốt lò.

Mùn dừa sấy nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu - hình 01
Mùn dừa sau khi qua máy nghiền và sàng

Mùn dừa sau khi sấy khô được ép khối theo kích thước của đơn vị nhập khẩu. Việc sấy khô mùn dừa vừa giải quyết vấn đề thiệt hại do thời tiết, nâng cao chất lượng sản phẩm tạo uy tín lâu dài với đối tác.

Mùn dừa sấy nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu - hình 03
Mùn dừa sấy nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu
Mọi nhu cầu cần tư vấn và cung cấp các sản phẩm máy sấy, máy ép viên nén mùn cưa, máy băm nghiền gỗ, máy làm đá tại SUNSAY. Vui lòng liên hệ: 094.110.8888
Hoặc gửi yêu cầu qua email: info@nhatphuthai.com

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY! - 094.110.8888

SUNSAY - Sự lựa chọn chuyên nghiệp!